เที่ยวพะเยา ไม่เหงา กอดหมอก มองเขา 2 วัน 1 คืน
Recommended โดย : Recommended

เที่ยวพะเยา ไม่เหงา กอดหมอก มองเขา 2 วัน 1 คืน

DAY 1

น้ำตกธารสวรรค์ (จังหวัดพะเยา)
พะเยา
1 75.55 กม. ใช้เวลาเดินทาง 56 น.
วัดนันตาราม
พะเยา
2 60.78 กม. ใช้เวลาเดินทาง 45 น.
กว๊านพะเยา
พะเยา

กว๊านพะเยา

ตั้งอยู่ถนนชายกว๊านพะเยา ตำบลเวียง คำว่า"กว๊าน" ใช้เรียกหนองน้ำหรือบึงขนาดใหญ่เป็นภาษาท้องถิ่นล้านนาที่ใช้เฉพาะในจังหวัดพะเยาเท่านั้น ใน พ.ศ. 2478 มีการตั้งสถานีประมงน้ำจืดบริเวณต้นแม่น้ำอิงและฝายกั้นน้ำ จึงเกิดเป็นบึงขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ 12,831 ไร่ มีความลึกเฉลี่ย 1.5 เมตร เป็นแหล่งน้ำจืดที่สำคัญที่สุดของภาคเหนือตอนบน และเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่อันดับ 4 ของประเทศ มีแหล่งเพาะพันธุ์ปลากว่า 50 ชนิด โดยเฉพาะปลานิล ซึ่งเป็นปลาที่มีชื่อเสียงของจังหวัด รอบกว๊านพะเยามีทัศนียภาพร่มรื่น มองเห็นทิวเขาสลับวับซ้อน ริมกว๊านเป็นสวนสาธารณะ เหมาะแก่การนั่งเล่น วิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน และชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น มีบริการเรือพายชมกว๊านทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.

เวลาเปิด-ปิด: 01:00-00:00 น.

3 3.63 กม. ใช้เวลาเดินทาง 2 น.
กว๊าน พะเยา วิลลา
พะเยา

กว๊าน พะเยา วิลลา

กว๊าน พะเยา วิลลา ที่พักระดับ 3 ดาวแห่งนี้ พร้อมมอบความสะดวกสบายให้คุณไม่ว่าจะเดินทางมาท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจใน พะเยา โรงแรมแห่งนี้เพียบพร้อมด้วยทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับการเข้าพักที่สะดวกสบาย คุณสามารถพบบริการต่างๆ เช่น ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง, เช็คอิน/เช็คเอาต์ด่วน, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ, ที่จอดรถ ได้ที่โรงแรม ห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบและตกแต่งให้ผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายราวกับอยู่บ้านด้วย บางห้องยังมาพร้อมกับโทรทัศน์จอแบน, อินเทอร์เน็ตไร้สาย, อินเทอร์เน็ตไร้สาย (ไม่เสียค่าใช้จ่าย), ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ เซิญบันเทิงเริงใจไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการนันทนาการของโรงแรม ซึ่งมีทั้ง บริการนวด, สวน กว๊าน พะเยา วิลลา เป็นตัวเลือกที่วิเศษทั้งสำหรับเที่ยวชม พะเยา และผ่อนคลายเติมความสดชื่น

4 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 2

Magic Mountain Cafe
พะเยา
1 29.41 กม. ใช้เวลาเดินทาง 22 น.
วัดอนาลโยทิพยาราม
พะเยา

วัดอนาลโยทิพยาราม

ตั้งอยู่ หมู่ที่ 6 บ้านสันป่าบง ตำบลสันป่าม่วง บนดอยบุษราคัม เป็นวัดที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา แต่เปิดให้พุทธศาสนิกชนมาใช้สถานที่ศึกษาและปฏิบัติธรรม ในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจได้แก่ หอพระสยามเทวาธิราช หอพระแก้วมรกตจำลอง วิหารพระพุทธชินราชจำลอง วิหารพระหมื่นปี พระพุทธรูปศิลปะสุโขทัยองค์ใหญ่ พระพุทธรูปปางนาคปรกศิลปะแบบไทย รัตนเจดีย์ศิลปะแบบอินเดีย พุทธคยา และเก๋งจีนประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม บริเวณวัดมองเห็นทัศนียภาพของกว๊านพะเยา จากถนนด้านล่างมีทางเดินขึ้นสู่ตัววัด เป็นบรรไดนาค 200 กว่าขั้น และมีทางรถยนต์ มีรถสองแถว รับ-ส่ง จากทางขึ้นดอยไปวัด

เปิดทุกวัน

3 ใช้เวลาเดินทาง