ทำงานฮาเฮ
oei egao โดย : oei egao

ทำงานฮาเฮ

10 ก.ค. 62

ไมตรี เฮ้าท์
ตรัง

ไมตรี เฮ้าท์

5

ไมตรี เฮ้าท์ อยู่ในทำเลที่เหมาะสำหรับนักเดินทางทั้งเพื่อธุรกิจและพักผ่อนหย่อนใจใน ตรัง ด้วยบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอันหลากหลาย โรงแรมแห่งนี้พร้อมมอบทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับนอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจ เพลิดเพลินไปกับ ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ, ที่จอดรถ, บริการรถรับ-ส่งถึงสนามบิน ที่เตรียมไว้สำหรับแขกผู้เข้าพักโดยเฉพาะ โทรทัศน์จอแบน, อินเทอร์เน็ตไร้สาย, ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, โทรทัศน์ มีบริการในห้องพัก โรงแรมนำเสนอโอกาสในการพักผ่อนสันทนาการที่หลากหลาย ไมตรี เฮ้าท์ ผสมผสานการต้อนรับอันอบอุ่นเข้ากับบรรยากาศเป็นมิตรเพื่อให้การเข้าพักของคุณใน ตรัง นั้นยากจะลืมเลือน

1 0.08 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
สถานีรถไฟตรัง
ตรัง
2 0.42 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
Street Art ตรัง
ตรัง

Street Art ตรัง

4

ถนนสายสตรีท อาร์ต (TRANG Street ART) เป็นผลงานศิลปะขึ้นชื่อของเมืองตรัง ที่สร้างสรรค์โดยศิลปิน และถือเป็นจุดเปลี่ยนและเพิ่มความน่าสนใจให้เมืองตรังมากขึ้น โดยสตรีทอาร์ในเมืองตรังมีทั้งหมด 3 จุด ซึ่งทุกจุดมีการวาดในรูปแบบ 3 มิติ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปอย่างสวยงาม ได้แก่ บ้านเลขที่ 17 ตึกชิโนโปรตุกีส ใกล้สี่แยกท่ากลาง ถ.ราชดำเนิน กับภาพวาดถ้ำมรกต ต่อมาคือบริเวณ ร้านแว่นตาท็อปเจริญ ปาก ซ.ไทรงาม ตรงข้ามกับตึกสวยที่ตั้งของ ร้านสิริบรรณ กับภาพวาดดอกศรีตรังบนผนังร้านแว่นตาท็อปเจริญ และสุดท้ายเป็น ภาพวาดถิ่นกำเนิดยางพารา บนผนังบ้านในซอยไทรงาม ซึ่งทั้ง 3 จุดท่องเที่ยวที่ว่านั้น เพื่อน ๆ สามารถเดินเที่ยวได้เพราะตั้งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก

4 (3)
3 0.61 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
หอนาฬิกา เมืองตรัง
ตรัง

หอนาฬิกา เมืองตรัง

5

บริเวณสี่แยกหอนาฬิกา เดิมเป็นที่ตั้งหอกระจายข่าวของเทศบาลเมืองตรัง ที่มีโครงสร้างเป็นไม้ สร้างในสมัยของ นายทุ่น อ่อนสนิท เป็นนายกเทศมนตรี (ดำรงตำแหน่งสมัยที่ 3 ระหว่าง พ.ศ. 2483-2488) ชาวบ้านเรียกกันว่า "หอแหลงได้" เพราะเทศบาลจะถ่ายทอดข่าววิทยุกระจายเสียงเป็นประจำทั้งเช้าและเย็น คนทับเที่ยงถือเป็นที่ชุมชนฟังข่าวและวิจารณ์เหตุการณ์บ้านเมืองไปด้วยกัน ครั้นเมื่อถึง พ.ศ. 2504 เทศบาลสร้างหอนาฬิกาขึ้นแทน ความสูงวัดได้ 15 เมตร ฐานปรับพื้นที่ต่างระดับ มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 เมตร ต่อมา พ.ศ. 2539 ทางเทศบาลได้ติดตั้งระบบอักษรวิ่งด้วยคอมพิวเตอร์ ทำให้มีรูปทรงที่เปลี่ยนไปจากเดิม ปีพ.ศ.2548 เทศบาลได้ปรับปรุงอีกครั้งโดยถอดระบบอักษรวิ่งออก ทำให้หอนาฬิกากลับคืนสู่สภาพเดิมครับ(อ้างอิงจาก หนังสือแลหลังเมืองตรัง ของเทศบาลนครตรัง

5 (1)
4 0.60 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.