9 จุดเช็คอิน ชัยภูมิ กิน เที่ยว พักหน้าฝน เอาให้ฟิน
Recommended โดย : Recommended

9 จุดเช็คอิน ชัยภูมิ กิน เที่ยว พักหน้าฝน เอาให้ฟิน

DAY 1

KP Steak Khao Yai เขาใหญ่ นครราชสีมา
นครราชสีมา
1 13.62 กม. ใช้เวลาเดินทาง 10 น.
โรงแรมเลิศนิมิตร ชัยภูมิ
ชัยภูมิ

โรงแรมเลิศนิมิตร ชัยภูมิ

โรงแรมเลิศนิมิตร ชัยภูมิ ตั้งอยู่ในย่านตัวเมืองชัยภูมิ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะเจาะสำหรับการเที่ยวชมชัยภูมิ ที่พักแห่งนี้เพียบพร้อมด้วยทุกสิ่งที่จะช่วยให้ท่านผ่อนคลายขณะเข้าพัก ผู้เข้าพักจะได้ใช้บริการฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, ทางสำหรับรถเข็น, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ, ที่จอดรถ, รูมเซอร์วิส ซึ่งที่พักจัดเตรียมไว้ให้อย่างดี ด้วยแนวคิดการออกแบบที่เน้นความสบายอย่างสูงสุด ห้องพักหลายห้องของที่นี่จึงมีบริการโทรทัศน์จอแบน, อินเทอร์เน็ตไร้สาย (ไม่เสียค่าใช้จ่าย), ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, บริการโทรปลุก เพื่อรับประกันค่ำคืนอันผ่อนคลาย ที่พักมีทางเลือกด้านนันทนาการมากมายเพื่อนำความผ่อนคลายมาให้ท่าน ความสะดวกสบายเป็นเลิศของโรงแรมเลิศนิมิตร ชัยภูมิ ทำให้ที่พักนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนในชัยภูมิ

3 71.65 กม. ใช้เวลาเดินทาง 53 น.
ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม
ชัยภูมิ

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

1

ทุ่งดอกกระเจียว เปรียบเสมือนเป็นราชินีแห่งมวลดอกไม้ของขุนเขา นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามตระการตา ของดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงที่ดารดาษไปทั้งผืนป่า ตัดกับสีเขียวขจีของหญ้าเพ็กและโขดหินนับ เป็นทุ่งดอกกระเจียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ดอกกระเจียวบานชุ่มฉ่ำในหน้าฝนเหนือหน้าผาหินของอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ดอกกระเจียวมักพบในป่าโปร่งตามโคกหรือร่มไม้ใหญ่บริเวณหัวไร่ปลายนา โดยเฉพาะคันนาในภาคเหนือและภาคอีสาน มักบานในช่วงฤดูฝน ตั้งแต่มิถุนายน ถึง สิงหาคม แต่จะสวยงามตระการตาที่สุดในเดือนกรกฎาคม สอบถามเพิ่มเติม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา (ดูแลจ.นครราชสีมาและชัยภูมิ) โทร.0-4421-3030, 0-4421- 3666 อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต โทร. 0-4405-6141-2

1 (1)
4 0.50 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
ลานหินงาม
ชัยภูมิ
5 30.32 กม. ใช้เวลาเดินทาง 22 น.
จุดชมวิวผาหำหด
ชัยภูมิ
6 58.02 กม. ใช้เวลาเดินทาง 43 น.
น้ำตกตาดโตน
ชัยภูมิ

น้ำตกตาดโตน

น้ำตกตาดโตน เป็นน้ำตกที่ไหลมาตามลำธารหินกว้าง ก่อนจะไหลตกลงหน้าผาอย่างสวยงาม จากลานจอดรถมีทางลาดยางให้คุณเดินเข้าไปชมน้ำตกระยะทางเพียง 500 เมตร ด้านเหนือน้ำตกเป็นลำธารซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน หากคุณไม่อยากลงเล่นน้ำ บริเวณน้ำตกมีศาลาพักผ่อนและม้านั่งให้ได้ชมวิวน้ำตกด้วย น้ำตกตาดโตนจะสวยงามที่สุดประมาณเดือนมิถุนายน-กันยายน นอกจากน้ำตกตาดโตนแล้ว ยังมีน้ำตกที่น่าเที่ยวอยู่อีกแห่งหนึ่ง คือน้ำตกผาเอียง สายน้ำในลำธารที่ไหลมาตกลงหน้าผาหินที่ตั้งเอียงเฉียงกับลำธาร คุณสามารถเดินทางด้วยทางหลวงหมายเลข 2159 สายชัยภูมิ-หนองบัวแดง น้ำตกตั้งอยู่ที่บ้านชีลองเหนือ จะมีทางลาดยางเข้าไปยังลานจอดรถ จากนั้นเดินเท้าเข้าน้ำตกเพียง 800 เมตรเท่านั้น

เวลาเปิด-ปิด: 08:00-18:00 น.

7 286.55 กม. ใช้เวลาเดินทาง 3.34 ชม.
ร้านอาหาร บ้านไม้ชายน้ำ ปากช่อง
นครราชสีมา

ร้านอาหาร บ้านไม้ชายน้ำ ปากช่อง

ร้านอาหาร บ้านไม้ชายน้ำ ร้านดังในย่านปากช่อง ที่คนพื้นที่และนักท่องเที่ยวรู้จักกันดี จุดเด่นของนี้ เริ่มต้นที่กาตกแต่งร้านด้วยของเก่า ของสะสม ของเจ้าของร้านซึ่งรวบรวมของที่ระลึกจากทั่วมุมโลก มารวมไว้ที่ร้านนี้ ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขาและลำธาร ที่สร้างเสน่ห์ให้กับร้านนี้ได้เป็นอย่างดี ในส่วนของเมนูอาหาร มีทั้ง ต้มยำกุ้ง รสชาติเข้มข้น กุ้งตัวโตๆ , แกงเผ็ดเป็ดย่าง เนื้อเป็นนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องแกง , ปลาช่อนลุยสวน ปลาตัวใหญ่สมุนไพรไม่แบบไม่อั้น, ยำผักบุ้งทอดกรอบ, ยำกุ้งฟู, และขาหมูเยอรมันรมควัน

เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.

9 ใช้เวลาเดินทาง