ทริปปุ๊บปั๊บ
Parichat Pla โดย : Parichat Pla

ทริปปุ๊บปั๊บ

21 ต.ค. 62

บ้านเล่าเรื่อง เมืองสมุนไพรปราจีนบุรี
ปราจีนบุรี
1 2.54 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร (โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร)
ปราจีนบุรี

ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร (โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร)

5

ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ที่นี่เป็นตึกที่เจ้าพระยาอภัยภูเบศร สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2452 เพื่อถวายเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวในคราวเสด็จประพาสมณฑลปราจีน ตัวตึกมีความงดงามอลังการ โด่ดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบตึกสองชั้นทรงยุโรป สมัยเรอเนสซองส์ ให้ความสวยงามด้วยลวดลายปูนปั้น สีสันการตกแต่งภายใน ปัจจุบันภายในตึกมีการจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์การแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร ซึ่งรวบรวมอนุรักษ์ตำราไทย สมุนไพรไทย การแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้านของจังหวัดปราจีนบุรี ไว้อย่างครบถ้วน ทำให้ผู้เที่ยวชมได้สัมผัสทั้งสถาปัตยกรรมอันงดงาม และเรียนรู้เรื่องราวการแพทย์แผนไทยได้อย่างเพลิดเพลิน

5 (1)
2 1.00 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
วัดแก้วพิจิตร
ปราจีนบุรี

วัดแก้วพิจิตร

เป็นวัดเก่าแก่สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2422 ในราวรัชกาลที่ 4 ต่อมาในปี พ.ศ. 2461 ได้สร้างพระอุโบสถเพิ่มเติม จึงมีลักษณะทางสถาปัตยกรรม และลวดลายประดับอาคารประสมประสานระหว่างศิลปไทย จีน ยุโรป และเขมร สิ่งที่น่าสนใจภายในวัด ได้แก่ พระอุโบสถที่ฝาผนังด้านนอกมีภาพปูนปั้นเรื่องรามเกียรติ์ ตัวละครในเรื่องรามเกียรติ์ ภายในพระอุโบสถมีภาพวาดบนแผ่นผ้าเกี่ยวกับเรื่องราวในพระพุทธศาสนา เช่น ทศชาติชาดก มารผจญ ทำโดยช่างหลวง ในรัชกาลที่ 6 ด้านหน้าพระอุโบสถมีอาคารเรียนหนังสือไทยนักธรรมบาลีเป็นอาคารคอนกรีต รูปสถูปโดม ศิลปกรีก หรือโรมันอยู่หลังหนึ่ง นอกจากนั้นภายในวัดแก้วพิจิตรยังมีหอพระไตรปิฎก และศาลาตรีมุขที่ท่าน้ำ บรรยากาศภายในวัดร่มรื่น

เวลาเปิด-ปิด: 07:00-18:00 น.

3 4.74 กม. ใช้เวลาเดินทาง 3 น.
พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์
ปราจีนบุรี
4 12.98 กม. ใช้เวลาเดินทาง 9 น.
พระพุทธทวารวดีศรีปราจีน สิรินธรโลกนาถ พระนาคปรก
ปราจีนบุรี
5 1.40 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
Dasada Gallery
ปราจีนบุรี

Dasada Gallery

ดาษดาแกลเลอรี่ ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาใหญ่ฝั่งปราจีนบุรี เป็นสถานที่จัดแสดงดอกไม้นานาพรรณจากฟาร์มดาษดา ที่นำเอาดอกไม้นับแสนๆ ดอก มาจัดแสดงในเรือนกระจกควบคุมอุณหภูมิ พื้นที่กว่า 800 ไร่ บริเวณเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี มีดอกไม้นานาชนิด เช่น ดอกกล้วยไม้พันธุ์ฟาแลนนอปซิส ราชินีแห่งกล้วยไม้เมืองหนาว, ดอกลิลลี่ที่หาชมได้ยากหลากสีสัน, ต้นคริสต์มาสกว่า 10 เฉดสี ที่นำเข้าจากประเทศต้นกำเนิดโดยตรง ดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส, ดอกไฮเดรนเยีย, ดอกเยอบีร่า, ดอกหน้าวัว, ดอกเบญจมาศ, ดอกคริสต์มาส เป็นต้น

เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 17.00 น.

6 55.85 กม. ใช้เวลาเดินทาง 41 น.
เดอะเวโรนา แอท ทับลาน
ปราจีนบุรี

เดอะเวโรนา แอท ทับลาน

เดอะเวโรนา แอท ทับลาน ตั้งอยู่ในย่านนาดี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะเจาะสำหรับการเที่ยวชมปราจีนบุรี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในที่พักแห่งนี้จะมอบประสบการณ์การเข้าพักอันสะดวกสบายแก่แขกผู้มาเยือน ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, ร้านอำนวยความสะดวก, แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน, ร้านขายของที่ระลึก เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่มีให้บริการ ณ ที่พัก ห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบและตกแต่งให้ผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายราวกับอยู่บ้าน บางห้องยังมาพร้อมกับโทรทัศน์จอแบน, สุขาอีกหนึ่งห้อง, ปูพรม, ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด, ราวตากผ้า หลังจากท่องเที่ยวมาทั้งวัน ผู้เข้าพักสามารถกลับไปเติมพลังในห้องพัก หรือเพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อนันทนาการของที่พักได้ เช่น เรือ, เช่าอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ, บริการนวด, ขี่ม้า, สวน เที่ยวชมสถานที่น่าสนใจในปราจีนบุรีได้ง่ายๆ โดยให้เดอะเวโรนา แอท ทับลาน เป็นจุดเริ่มต้นของท่าน

7 ใช้เวลาเดินทาง