[ 3 วัน 2 คืน ] เที่ยวกาญจนบุรี - ราชบุรี สัมผัสวิถีเมืองอาร์ตสไตล์!
TAT Recommended โดย : TAT Recommended

[ 3 วัน 2 คืน ] เที่ยวกาญจนบุรี - ราชบุรี สัมผัสวิถีเมืองอาร์ตสไตล์!

DAY 1

เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124
กาญจนบุรี
1 36.26 กม. ใช้เวลาเดินทาง 27 น.
Rock Valley Hot Spring and Fish Spa ริเวอร์แคววิลเลจ
กาญจนบุรี
2 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 2

พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน
ราชบุรี

พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน

ลักษณะเป็นเรือนไทย จัดแสดงนิทรรศการหนังใหญ่ ประวัติความเป็นมาของหนังใหญ่และกรรมวิธีการแกะสลักตัวหนังใหญ่ มีตัวหนังจำนวน 313 ตัวที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ส่วนใหญ่เป็นตัวละครในเรื่องรามเกียรติ์ แบ่งเป็นชุดหนุมานถวายแหวน ชุดสหัสสกุมาร และเผากรุงลงกา ชุดศึกอินทรชิตครั้งที่ 1 เป็นโครงการตามพระราชดำริในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทรงเห็นคุณค่าในการแสดงและศิลปะหนังใหญ่ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นการละเล่นชั้นสูง ตัวหนังมีการแกะสลักลวดลาย ใช้วงมโหรีปี่พาทย์เป็นเครื่องดนตรีประกอบ พร้อมกับลีลาของคนเชิดประกอบบทพาทย์และบทร้อง อัตราค่าเข้าชมฟรี

เวลาเปิด-ปิด: 08:00-17:00 น.

3 11.83 กม. ใช้เวลาเดินทาง 8 น.
Secret Space ราชบุรี(ดินแดนแห่งความลับ)
ราชบุรี
4 2.12 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
สุนทรีแลนด์แดนตุ๊กตา
ราชบุรี
5 20.11 กม. ใช้เวลาเดินทาง 15 น.
ณ เวลา โฮเท็ล แอนด์ แบง เคว็ท
ราชบุรี

ณ เวลา โฮเท็ล แอนด์ แบง เคว็ท

4.6

ในย่านท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง ราชบุรี ซิตี้ เซ็นเตอร์ ณ เวลา โฮเท็ล แอนด์ แบง เคว็ท เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่รับรองว่าจะทำให้การเข้าพักของคุณเป็นช่วงเวลาแสนสุขอันผ่อนคลาย โรงแรมแห่งนี้นำเสนอการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานดีเยี่ยมเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของนักเดินทางทุกประเภท เพลิดเพลินไปกับ ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน, ซักรีด, แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง ที่เตรียมไว้สำหรับแขกผู้เข้าพักโดยเฉพาะ ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างมีระดับพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อให้การเข้าพักน่าเพลิดเพลินยิ่งขึ้น ทางโรงแรมได้จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนันทนาการไว้มากมาย เช่น ห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก), สวน. เที่ยวชมสถานที่น่าสนใจใน ราชบุรี เริ่มต้นที่ ณ เวลา โฮเท็ล แอนด์ แบง เคว็ท

6 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 3

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี
ราชบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี

5

อาคารพิพิธภัณฑ์เคยใช้เป็นศาลากลางจังหวัดมาก่อน สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 เมื่อปี พ.ศ. 2465 และได้รับการบูรณะเพื่อจัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติในปี พ.ศ.2526 จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับราชบุรีในทุกด้าน อาทิ ประวัติศาสตร์ โบราณคดี ชาติพันธุ์วิทยา ธรณีวิทยา ศิลปะพื้นบ้าน วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของกลุ่มชนต่างๆ ในจังหวัดราชบุรี เช่น ลาวโซ่ง กะเหรี่ยง และไท-ยวน รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ โบราณวัตถุที่โดดเด่นนอกจากพระแสดงดาบราชศาสตราวุธประจำมณฑลราชบุรีแล้ว ยังมี พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรเปล่งรัศมี ศิลปะขอมแบบบายน เป็น 1 ใน 5 องค์ที่ขุดพบในประเทศไทยที่มีสภาพสมบูรณ์งดงามที่สุด

วันพุธ-อาทิตย์ เวลา 09:00 - 16:00 น.

5 (1)
1 1.45 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
เถ้าฮงไถ่ โรงงานเซรามิค
ราชบุรี
2 19.49 กม. ใช้เวลาเดินทาง 14 น.
ร้านกาแฟ กาลนาน
ราชบุรี
3 ใช้เวลาเดินทาง