[ 3 วัน 2 คืน ] เที่ยวจันทบุรีเพลินๆเมืองต้องห้าม…พลาด
Recommended โดย : Recommended

[ 3 วัน 2 คืน ] เที่ยวจันทบุรีเพลินๆเมืองต้องห้าม…พลาด

DAY 1

ชุมชนริมน้ำจันทบูร จ.จันทบุรี
จันทบุรี

ชุมชนริมน้ำจันทบูร จ.จันทบุรี

4.3

ชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ตั้งแต่สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ด้วยทำเลที่ตั้งเหมาะสม การคมนาคมสะดวก ทำให้มีคนไทย คนจีน และคนญวณ เข้ามาตั้งถิ่นฐานเป็นจำนวนมาก ทั้งข้าราชการ พ่อค้า คหบดี จนเกิดการผสมผสานของ 3 วัฒนธรรมเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน เห็นได้ชัดจากสิ่งปลูกสร้าง สถาปัตยกรรม เช่น วัด โบสถ์คริสต์ ศาลเจ้า รวมถึงบ้านเรือนที่มีลักษณะแตกต่างกันออกไป ไม่เพียงแต่จะได้ศึกษาความสำคัญของประวัติศาสตร์ ชุมชนริมน้ำจันทบูร ยังมีของอร่อยๆ และร้านของฝากอีกมากมาย

เวลาเปิด-ปิด: 09:00-21:00 น.

4.3 (3)
1 0.64 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
วัดคาทอลิกจันทบุรี (อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล)
จันทบุรี

วัดคาทอลิกจันทบุรี (อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล)

4

วัดคาทอลิกจันทบุรี (อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล) ตั้งอยู่ในบริเวณโรงเรียนสตรีพิทักษ์ ตำบลจันทนิมิตร เป็นวัดที่มีประวัติการก่อสร้างยาวนานถึง 275 ปี ครั้งแรกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2254 บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำจันทบุรี โดยคุณพ่อเฮิ้ต โตแลนติโน และบรรดาคาทอลิกชาวญวน จนถึงปีพ.ศ. 2377 ได้มีการย้ายวัดมาสร้างบนฝั่งตะวันออกของแม่น้ำจันทบุรีอันเป็นสถานที่ตั้งในปัจจุบัน โดยมิได้มีการบันทึกถึงสาเหตุของการย้ายแต่ประการใด และในปี พ.ศ.2446 ได้ก่อสร้างวัดหลังปัจจุบันขึ้นให้มีขนาดใหญ่กว่าวัดหลังเก่าเพื่อรองรับกับจำนวนคริสตศาสนิกชนที่เพิ่มมากขึ้น โดยมีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค ภายในตกแต่งด้วยกระจกสีที่เรียกว่า สเตนกลาส เป็นภาพนักบุญต่างๆ ซึ่งมีความงดงามและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง หลังจากนั้นได้มีการรบูรณะซ่อมแซมมาโดยตลอด จนถึงปีพ.ศ.2528 ได้มีการจัดงานฉลองวัดคาทอลิกจันทบุรีครบรอบ 75 ปี ขึ้นในปีดังกล่าวด้วย นับได้ว่าวัดคาทอลิกแห่งนี้เป็นวัดขนาดใหญ่ที่มีความเก่าแก่และกล่าวกันว่ามีความงดงามมากที่สุดในประเทศ

เวลาเปิด-ปิด: 08:30-16:30 น.

4 (1)
2 1.46 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
ร้านอาหาร จันทรโภชนา
จันทบุรี
3 1.43 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
C.A.P (Cafe And People) จันทบุรี
จันทบุรี
4 4.38 กม. ใช้เวลาเดินทาง 3 น.
พีซีรีสอร์ท จันทบุรี
จันทบุรี
5 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 2

จุดชมวิวเนินนางพญา
จันทบุรี
1 23.11 กม. ใช้เวลาเดินทาง 17 น.
ตึกแดง จ.จันทบุรี
จันทบุรี
2 0.47 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
สะพานตากสินมหาราช จ.จันทบุรี
จันทบุรี
3 13.69 กม. ใช้เวลาเดินทาง 10 น.
Kays Espresso Bar จันทบุรี
จันทบุรี

Kays Espresso Bar จันทบุรี

Kays Espresso Bar ร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ ตั้งอยู่บนถนน จันทนิมิต จุดเด่นของร้านนี้ อยู่ที่สไตล์การตกแต่งที่เน้นโทนสีเข้มผนังเป็นอิฐสมัยใหม่ ตลอดทางเดินมีทั้งการปูพื้นด้วยอิฐและหินประดับ ต้นไม้สีเขียวดูร่มรื่น ตัวร้านด้านในเป็นห้องกระจก ที่นั่งภายในร้านกว้างขวาง รองรับลูกค้าได้มากกว่าร้านกาแฟทั่วไป ในส่วนของเครื่องดื่มมีทั้งกาแฟลาเต้อาร์ต ที่เสิร์ฟมาพร้อมฟองนมนุ่มๆ หรือจะเป็นไอศกรีมโฮมเมด วาฟเฟิลอร่อยๆ ไปจนถึงสมูทตี้รสชาติเข้มข้น นับเป็นร้านกาแฟที่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวนิยมแวะมานั่งดื่มกาแฟชิลล์ ๆ

เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 21.00 น.

4 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 3

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.จันทบุรี
จันทบุรี

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.จันทบุรี

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เดิมเป็นศาลไม้อยู่ข้างศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ต่อมาในปี พ.ศ. 2463 สมัย ม.จ. สฤษดิเดชชยางกูร เป็นสมุหเทศาภิบาลมณฑลจันทบุรี ได้สร้างศาลขึ้นใหม่บริเวณด้านหน้าค่ายทหารกองพันนาวิกโยธิน คนละฝั่งถนนกับศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เป็นอาคารรูปทรงเก้าเหลี่ยม หลังคาเป็นรูปพระมาลาหรือหมวกยอดแหลม ภายในประดิษฐานพระบรมรูปของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งในแต่ละวันจะมีประชาชนมาสักการะบูชาเป็นจำนวนมาก ในวันที่ 28 ธันวาคมของทุกปี จะจัดให้มีการทำบุญตักบาตรและถวายเครื่องราชสักการะ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงกอบกู้กรุงศรีอยุธยา

เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 19.00 น.

1 121.98 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1.31 ชม.