[ 3 วัน 2 คืน ] เที่ยวบุรีรัมย์ – สุรินทร์ ชม ชิม ชิล เที่ยวเมืองปราสาทหิน ตะลุยถิ่นเมืองช้าง
Recommended โดย : Recommended

[ 3 วัน 2 คืน ] เที่ยวบุรีรัมย์ – สุรินทร์ ชม ชิม ชิล เที่ยวเมืองปราสาทหิน ตะลุยถิ่นเมืองช้าง

DAY 1

วนอุทยานเขากระโดง
บุรีรัมย์
1 2.78 กม. ใช้เวลาเดินทาง 2 น.
สนามกีฬา Chang ARENA
บุรีรัมย์

สนามกีฬา Chang ARENA

5

สนามกีฬา Chang ARENA สนามแห่งนี้มีความจุ 24,000 ที่นั่ง สนามนี้มีทั้งหมด 4 ชั้น โดยชั้นที่ 1 เป็น สำนักงานห้องแถลงข่าว, ห้องสื่อมวลชน, ร้านขายสินค้าที่ระลึก,ห้องนักกีฬาทีมเหย้า-เยือน, ห้องพักผู้ตัดสิน,ห้องปฐมพยาบาล และ ห้องประชุม ชั้นที่ 2 จะเป็นห้องจัดเลี้ยงใหญ่จำนวน 400 ที่ นั่ง ชั้นที่ 3 เป็น ห้องวีไอพี 6 ห้อง และ ห้องจัดเลี้ยง 1 ห้อง และชั้นที่ 4 มี ห้องวีไอพีจำนวน 15 ห้อง สนามแห่งนี้ยังมีการติดตั้งไฟส่องสว่างของฟิลิปส์อย่างมาตรฐานจะมีความสว่างของไฟอยู่ที่ 1,500 ลักซ์ โดยในส่วนอัฒจรรย์ฝั่งกองเชียร์นั้นมีเก้าอี้ที่นั่งเชียร์เป็นสีน้ำเงินเกือบหมด

เวลาเปิด-ปิด: 09:00-16:00 น.

5 (2)
2 48.75 กม. ใช้เวลาเดินทาง 36 น.
ร้านอาหาร ขาหมูนางรอง บุรีรัมย์
บุรีรัมย์
3 20.23 กม. ใช้เวลาเดินทาง 15 น.
ปราสาทหินพนมรุ้ง (อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง)
บุรีรัมย์

ปราสาทหินพนมรุ้ง (อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง)

4.8

ปราสาทหินพนมรุ้ง ตั้งอยู่บนยอดเขาพนมรุ้ง ตัวปราสาทสร้างด้วยหินสีชมพูและศิลาแลงสูงประมาณ 200เมตร (คำว่า "พนมรุ้ง" เป็นภาษาเขมรแปลว่า "ภูเขาใหญ่") ปราสาทหินพนมรุ้งเป็นเทวสถานในศาสนาฮินดูลัทธิไศวนิกาย มีการบูรณะก่อสร้างต่อเนื่องกันมาหลาย สมัย จนในพุทธศตวรรษที่ 18 พระเจ้าชัยวรมันที่ 7แห่งอาณาจักรขอมได้ดัดแปลงเป็นศาสนสถานในพุทธศาสนา เมื่อขอมเสื่อมอำนาจปราสาทเขาพนมรุ้งถูกปล่อยให้รกร้าง ต่อมากรมศิลปากรได้บูรณะขึ้นใหม่ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯได้ทรงเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อ 21 พค.2531

4.8 (4)
4 54.42 กม. ใช้เวลาเดินทาง 40 น.
ร้านอาหาร บ้านชายน้ำ บุรีรัมย์
บุรีรัมย์

ร้านอาหาร บ้านชายน้ำ บุรีรัมย์

5

บ้านชายน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่น สบายๆ ตกแต่งในสไตล์อีสานประยุกต์ ประดับด้วยแสงเทียน มีโซนให้เลือกนั่งหลายโซน ทั้งแบบห้องแอร์และแบบกลางแจ้ง มีดนตรีสดทุกวันและการแสดงพื้นบ้าน ภายในร้านแบ่งออกเป็น ห้องนิวัฒน์บุรี เป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำ เหมาะสำหรับการทานอาหารและจัดเลี้ยงหรือจะจัดสัมนา พร้อมเวทีส่วนตัว โซนริมสระนาคราช มุมไฟสว่างนั่งริมสระน้ำที่มีน้ำพุ มีดนตรีสดคอยขับกล่อม โซนลานครกไม้ มุมลานเบียร์สดด้านหน้าร้าน สัมผัสกับบรรยากาศแบบ Open Air โซนลานริมสายชล ลาน Open Air ใต้ร่วมไม้ใหญ่ โดดเด่นด้วยร่มสีสันสดใสที่วางเรียงรายกันอย่างเป็นระเบียบ ด้วยพื้นที่ร้านที่กว้างขวาง ทำให้ร้านนี้เหมาะกับการทานอาหารกับครอบครัว หมูคณะ หรือกรุ๊ปทัวร์ขนาดใหญ่

เปิดทุกวัน เวลา 16.00 - 23.30 น.

5 (1)
5 3.57 กม. ใช้เวลาเดินทาง 2 น.
อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
บุรีรัมย์

อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

5

อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นตัวเลือกที่พักยอดนิยมในหมู่นักเดินทางที่มาเยือน บุรีรัมย์ ไม่ว่าเพื่อเที่ยวชมหรือแวะพักชั่วคราว ด้วยบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอันหลากหลาย โรงแรมแห่งนี้พร้อมมอบทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรับนอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจ เพลิดเพลินไปกับ ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน, เครื่องแฟกซ์, ร้านขายของที่ระลึก ที่เตรียมไว้สำหรับแขกผู้เข้าพักโดยเฉพาะ ห้องพักบางห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โทรทัศน์จอแบน, ราวตากผ้า, ผ้าขนหนู, ตู้เสื้อผ้า, อินเทอร์เน็ตไร้สาย ไว้บริการ อย่าลืมเพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการนันทนาการของโรงแรม ซึ่งมีทั้ง ห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, สนามเทนนิส, ปิงปอง, สวน ก่อนกลับไปพักผ่อนอย่างเต็มที่ในห้องพัก ด้วยบริการที่วางใจได้และพนักงานมืออาชีพ อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมตอบสนองความต้องการของคุณ

6 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 2

อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน บุรีรัมย์
บุรีรัมย์
1 53.01 กม. ใช้เวลาเดินทาง 39 น.
ศูนย์คชศึกษา จังหวัดสุรินทร์
สุรินทร์

ศูนย์คชศึกษา จังหวัดสุรินทร์

บ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ เป็นชุมชนที่มีประชากรเกือบทั้งหมดเป็นชาวกวย หรือ กูย ซึ่งเป็นกลุ่มชนพื้นเมืองสุรินทร์ที่มีความเชี่ยวชาญในการจับช้างป่า เพื่อนำมาฝึกหัดให้เป็นช้างบ้าน ดังนั้น บ้านตากลางจึงเป็นหมู่บ้านที่มีจำนวนช้างเลี้ยงมากที่สุดในโลก หรืออาจกล่าวอีกอย่างหนึ่งได้ว่าเป็นหมู่บ้านช้างเลี้ยงที่ใหญ่ที่สุดในโลก การเลี้ยงช้างของชาวกวยจะแตกต่างจากการเลี้ยงช้างของคนในภูมิภาคอื่นที่เลี้ยงช้างไว้ใช้แรงงานเป็นเสมือนเครื่องมือในการทำมาหากิน ชาวกวยจะเลี้ยงช้างและปฏิบัติต่อช้างเสมือนหนึ่งเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน ทุกเทศกาลงานประเพณีที่สำคัญของชุมชนจะต้องมีช้างเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งเสมอ จนกลายเป็นวิถีชีวิตความผูกพันระหว่างคนและช้างที่สืบต่อกันมาจากบรรพบุรุษจนถึงปัจจุบัน

2 41.92 กม. ใช้เวลาเดินทาง 31 น.
Surin Majestic Hotel
สุรินทร์
3 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 3

ตลาดการค้าช่องจอม
สุรินทร์
2 44.68 กม. ใช้เวลาเดินทาง 33 น.
โบราณสถานกลุ่มปราสาทตาเมือน สุรินทร์
สุรินทร์
3 34.36 กม. ใช้เวลาเดินทาง 25 น.