[ 2วัน1คืน เกาะช้าง ] เช็คอินฟินรอบเกาะ เที่ยวทะเลนอนโฮมเสตย์ติดน้ำ
Recommended โดย : Recommended

[ 2วัน1คืน เกาะช้าง ] เช็คอินฟินรอบเกาะ เที่ยวทะเลนอนโฮมเสตย์ติดน้ำ

DAY 1

ท่าเทียบเรืออ่าวธรรมชาติ
ตราด

ท่าเทียบเรืออ่าวธรรมชาติ

5

ท่าเทียบเรืออ่าวธรรมชาติ หรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติท่าเรือเพียงแห่งเดียวที่ได้รับอนุญาตจากกรมเจ้าท่าให้วิ่งประจำทางข้ามไปเกาะช้างในจังหวัดตราด โดยเรือประจำทางที่นี่สามารถโดยสารได้ทั้งคนและสิ่งของขนาดใหญ่อย่างรถยนต์ ในการเดินทางข้ามไปยังเกาะแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 30 - 45 นาที และเรือจะออกจากท่าทุกๆ ชั่วโมง การซื้อตั๋วในแต่ละครั้งมีค่าโดยสารคนละ 80 บาท และรถยนต์คันละ 120 บาท จะต้องซื้อทุกครั้งที่จะเดินทางข้ามเกาะ ภายในเรือมีการให้บริการอย่างสะดวกสบาย มีทั้ง อาหารและเครื่องดื่มให้รับประทาน และห้องน้ำที่มีความสะอาดอีกด้วย

เปิดทุกวัน 06.30 - 18.30 น.

5 (1)
1 23.35 กม. ใช้เวลาเดินทาง 17 น.
บ้านสลักคอก เกาะช้าง
ตราด

บ้านสลักคอก เกาะช้าง

2

บ้านสลักคอก เกาะช้าง เป็นสถานที่ตั้งใหญ่ของชุมชนชาวประมงนำเที่ยวเชิงนิเวศ ซึ่งจัดตั้งขึ้นด้วยความร่วมมือร่วมใจของคนในหมู่บ้าน ในนามของกลุ่มอนุรักษ์ และชมรมนำเที่ยวบ้านสลักคอก ที่หวังจะสร้าง และเชื่อมชุนท้องถิ่นเข้ากับการท่องเที่ยว โดยไม่เบียดเบียนสิ่งแวดล้อม และอนุรักษ์ธรรมชาติไปพร้อมๆ กัน บนพื้นที่กว่า 670 ไร่ ของบ้านสลักคอกแห่งนี้ เป็นผืนป่าชายเล่นที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง ทั้งยังคงสภาพวิถีชีวิตของชาวประมงท้องถิ่นไว้ได้ชนิดที่เรียกว่าแทบจะสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสามารถเลือกสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดในรูปแบบต่างๆ ถ้าเป็นคนแนวแอดเวนเจอร์ น่าจะเหมาะกับการพายเรือคายัค ชมธรรมชาติด้วยตัวเอง แต่หากไม่ถนัดพายเรือ จะให้ชาวบ้านที่นี่รับหน้าที่ฝีพายให้ก็ได้ แต่ถ้าการพายเรือ นั่งเรือชมธรรมชาติยังไม่หนำใจแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกโปรแกรมนั่งเรือ พร้อมรับประทานอาหารเย็นที่อ่าวสลักคอก เป็นโปรแกรมที่ได้อิ่มท้องและอิ่มใจไปกับความเป็นธรรมชาติของบ้านสลักคอก

2 (1)
3 13.52 กม. ใช้เวลาเดินทาง 10 น.
น้ำตก หาดธารมะยม (เกาะช้าง)
ตราด

น้ำตก หาดธารมะยม (เกาะช้าง)

น้ำตกธารมะยม ตั้งอยู่ที่ทำการอทุยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ที่น้ำตกธารมะยมพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกแห่งนี้ โดยมีพระปรมาภิไธยย่อ จปร. และ วปร. สลักอยู่ที่หน้าผาน้ำตกชั้นบน การเดินทางสามารถขับรถยนต์ขึ้นมาได้ แต่ต้องจอดและเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 300 เมตร จะพบน้ำตกธารมะยม ตัวน้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 4 ชั้น เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลผ่านตลอดปี ใสมองเห็นตัวปลา โดยตัวชั้นที่ 1 น้ำมีความตื้นไม่ลึกเหมาะสำหรับเล่นน้ำได้ ส่วนชั้นที่ 2, 3, 4 น้ำค่อนข้างลึกและไกลเดินทางลำบากจะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางทางอุทยานฯ ได้จัดทำเส้นทางพิเศษไว้สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.1

4 7.31 กม. ใช้เวลาเดินทาง 5 น.
กะทิครัวไทย
ตราด
5 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 2

วิสาหกิจชุมชนบ้านรักกะลา
ตราด
2 29.74 กม. ใช้เวลาเดินทาง 22 น.
ก๋วยเตี๋ยวปูสุขุมวิท ตราด
ตราด
3 7.71 กม. ใช้เวลาเดินทาง 5 น.