หนาวแล้วเที่ยวได้!! ทริปทะเลบัวแดง เข้าวัดคำชะโนด ถิ่นอุดรธานี
Recommended โดย : Recommended

หนาวแล้วเที่ยวได้!! ทริปทะเลบัวแดง เข้าวัดคำชะโนด ถิ่นอุดรธานี

DAY 1

เอมโอช ไข่กระทะ อุดรธานี
อุดรธานี
1 32.96 กม. ใช้เวลาเดินทาง 24 น.
ทะเลบัวแดง หนองหานกุมภวาปี
อุดรธานี

ทะเลบัวแดง หนองหานกุมภวาปี

5

หนองหาน นอกจากจะเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย พันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำจำนวนมาก ยังมีระบบนิเวศน์ที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้แล้วธรรมชาติของหนองหาน ยังได้บรรจงสร้างทะเลบัวแดงที่งดงาม ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคมของทุกปี ดอกบัวแดงในหนองหานซึ่งมีจำนวนมากจะงอกงามโผล่จากน้ำขึ้นมา โดยเริ่มจากเดือนตุลาคม บัวเริ่มแตกใบและเริ่มออกดอกตูมและบานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บัวจะออกดอกมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ และค่อยๆ ลดปริมาณลงในเดือนมีนาคม ดอกบัวส่วนใหญ่จะบานในช่วงเช้าตรู่ถึงเที่ยง นักท่องเที่ยวจะมองเห็นบัวแดงบานเต็มท้องน้ำสุดลูกหูลูกตางดงามอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ จึงเป็นที่มาของคำว่า ทะเลบัวแดง

เปิด-ปิด 06.00-10.00 น.

5 (1)
2 68.42 กม. ใช้เวลาเดินทาง 51 น.
คำชะโนด
อุดรธานี

คำชะโนด

5

วังนาคินทร์คำชะโนด ตั้งอยู่ในพื้นที่ 3 ตำบล คือ ตำบล วังทอง ตำบลบ้านม่วง และตำบลบ้านจันทร์ ใน อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี ความเป็นมาของ "คำชะโนด" ที่เกี่ยวพันกับพญานาค ได้แก่ เรื่องผีจ้างหนังมาฉาย ซึ่งก็คือนาคแปลงกายเป็นมนุษย์ ไปว่าจ้างหนังกลางแปลงให้ไปฉายที่ คำชะโนด และอีกเรื่องหนึ่งก็คือเวลาชาวบ้านจัดงานประจำปี มีมหรสพมากมาย นาคก็จะขึ้นมาเที่ยว โดยแปลงร่างเป็นคนธรรมดา ผู้หญิงจะแต่งตัวใส่เสื้อขาว นุ่งผ้าสีคล้ายๆ สีดำ ผู้ชายชอบโพกศีรษะด้วยผ้าแดง คำชะโนด เป็นเกาะลอยน้ำ มีเนื้อที่ประมาณ 20 กว่าไร่ค่ะ ปัจุบันแรงศรัทธาของประชาชนที่มีต่อพ่อปู่ศรีสุทโธพญานาค ทำให้มีผู้เดินทางมาสักการะ ไหว้สาขอพรจากทุกสารทิศเลยค่ะ รอบๆ เกาะน้ำจะท่วมทุกปี แต่ที่คำชะโนด น้ำจะไม่ท่วม ดูเหมือนว่า เกาะนี้จะลอยขึ้นตามน้ำ คือ ถ้าหากน้ำขึ้นก็ขึ้นตาม น้ำลงก็ลงตาม น่าประหลาดมากๆ น้ำจะเอ่อล้นมาจาก "แม่น้ำสงคราม" ซึ่ง แม่น้ำสงครามจะไหลลงสู่แม่น้ำโขง

เปิด-ปิด 06.00-18.00 น.

5 (1)
3 321.97 กม. ใช้เวลาเดินทาง 4.1 ชม.
ถนนคนเดินทุ่งศรีเมือง
อุบลราชธานี
4 326.05 กม. ใช้เวลาเดินทาง 4.4 ชม.
โรงแรมบราวน์เฮาส์ อุดรธานี
อุดรธานี

โรงแรมบราวน์เฮาส์ อุดรธานี

5

โรงแรมบราวน์เฮาส์ อุดรธานี ตั้งอยู่ในย่านกลางเมืองอุดรธานี ที่มีชื่อเสียงและเดินทางสะดวก ที่พักแห่งนี้มีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเยี่ยมเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของนักเดินทางทุกประเภท ผู้เข้าพักจะได้ใช้บริการระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง, ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, ร้านขายของที่ระลึก, บริการแท็กซี่, แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน ซึ่งที่พักจัดเตรียมไว้ให้อย่างดี ห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้ท่านนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสุขสบาย อาทิเช่น โทรทัศน์จอแบน, ฟรีกาแฟสำเร็จรูป, ฟรีชา, เครื่องดื่มต้อนรับ, ผ้าลินิน หลังจากวันอันยาวนาน ท่านสามารถผ่อนคลายไปกับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง, สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก), สวน ไม่ว่าจะเดินทางไปยังอุดรธานีด้วยจุดมุ่งหมายใด ทันทีที่ก้าวเข้าไปในโรงแรมบราวน์เฮาส์ อุดรธานี ท่านจะรู้สึกผ่อนคลายเสมือนอยู่บ้าน

5 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 2

พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี
อุดรธานี
2 1.00 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
ตลาดผ้าบ้านนาข่า
อุดรธานี
5 16.86 กม. ใช้เวลาเดินทาง 12 น.