2 วัน 1 คืน ณ แปดริ้ว เที่ยวตัวปลิว ริมสายน้ำ
Recommended โดย : Recommended

2 วัน 1 คืน ณ แปดริ้ว เที่ยวตัวปลิว ริมสายน้ำ

DAY 1

ตลาดคลองสวน 100 ปี
สมุทรปราการ

ตลาดคลองสวน 100 ปี

ตลาดคลองสวน 100 ปี ตั้งอยู่ริมคลองประเวศน์บุรีรมย์ในพื้นที่ 2 จังหวัด คือ ตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา และตำบลคลองสวน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ตลาดคลองสวนเป็นตลาดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 หากย้อนกลับไปในอดีต การเดินทางโดยเรือจะสะดวกและรวดเร็วที่สุด ถ้าเดินทางจากฉะเชิงเทราเข้ากรุงเทพ ฯ จะต้องใช้เรือเมล์ขาวของนายเลิศซึ่งมีเพียงลำเดียว รับคนจากประตูน้ำท่าถั่ว (ฉะเชิงเทรา) ผ่านตลาดคลองสวน ก่อนจะแล่นเข้าสู่ประตูน้ำ (วังสระปทุม) กรุงเทพมหานคร เมื่ออดีตตลาดคลองสวนเป็นจุดแวะพักและเป็นศูนย์รวมของชุมชน จุดแลกเปลี่ยนสินค้าและเป็นเส้นทางคมนาคมที่สำคัญและสะดวกที่สุด หากมีงานกุศล เช่น การขุดคลอง ทำถนน ต่างก็จะมาร่วมแรงร่วมใจพัฒนาสาธารณูปโภคร่วมกัน จุดพบปะนั่นคือร้านกาแฟ ทุกคนแม้ต่างศาสนาก็สามารถเข้ามาที่จุดนัดพบแห่งนี้ได้ มาแลกเปลี่ยนความคิด ประสบการณ์การดำเนินชีวิต พูดคุยเรื่องข่าวสารเหตุบ้านการเมือง ร้านกาแฟจึงเป็นเสมือนสิ่งเสพติดที่ผู้คนในชุมชนต้องมาพบกันเป็นประจำทุกเช้าอย่างขาดเสียมิได้ แม้ในทุกวันนี้ร้านกาแฟก็ยังเป็นจุดนัดพบของชุมชน ปัจจุบันตลาดคลองสวน 100 ปี โดยความดูแลของสำนักงานเทศบาลตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา และสำนักงานเทศบาลตำบลคลองสวน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ได้สนับสนุนให้ชุมชนร่วมกันอนุรักษ์บ้านเรือน รวมทั้งการดำเนินชีวิตให้คงไว้ซึ่งวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย และส่งเสริมให้ตลาดคลองสวน เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเรียนรู้ดูวิถีชีวิต รวมทั้งสิ่งปลูกสร้างที่ยังมีกลิ่นอายในรัชสมัยรัชกาลที่ 5

1 0.45 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อแม่พิมพ์
สมุทรปราการ

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อแม่พิมพ์

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ เป็นก๋วยเตี๋ยวโบราณที่มีนานกว่า 100 ปี ลักษณะการทำที่แตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวที่เห็นกันในปัจจุบัน วิธีรับประทานขั้นแรกทางร้านจะเสิร์ฟน้ำซุปที่เลือกได้ทั้งแบบรวมขาไก่ ซุปลูกชิ้น จากนั้นตามด้วยก๋วยเตี๋ยวปากหม้อที่แม่ค้าเสิร์ฟมาให้ ทางร้านมีให้เลือก 7 ไส้ ไส้หวาน,ไส้หน่อไม้,ไส้ถั่วงอก,ไส้กุ้ยช่าย,ไส้วุ้นเส้น,ไส้เต้าหู้,ใส่ถั่ว แล้วม้วนแบบขนมปากหม้อเป็นตัวๆ ตักใส่ในชามน้ำซุปที่เราปรุงรสไว้ นับเป็นเสน่ห์ของการทานก๋วยเตี๋ยวปากหม้ออันเป็นเอกลักษณ์ของคนสมุทรปราการและฉะเชิงเทรา

เปิดวันเสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 - 16.00 น.

2 11.98 กม. ใช้เวลาเดินทาง 8 น.
วัดโสธรวรารามวรวิหาร(หลวงพ่อโสธร)
ฉะเชิงเทรา
3 1.16 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
ร้านอาหาร มธุรสเรือนแพ
ฉะเชิงเทรา
4 10.72 กม. ใช้เวลาเดินทาง 8 น.
มินิมูร่าห์ฟาร์ม
ฉะเชิงเทรา
5 9.30 กม. ใช้เวลาเดินทาง 6 น.
ร้านอาหาร เรือนลำพู (เรือนลำพูรีสอร์ท) ฉะเชิงเทรา
ฉะเชิงเทรา
6 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 2

วัดสมานรัตนาราม (วัดใหม่ขุนสมาน)
ฉะเชิงเทรา
1 7.77 กม. ใช้เวลาเดินทาง 5 น.
คุ้มวิมานดิน
ฉะเชิงเทรา
2 3.39 กม. ใช้เวลาเดินทาง 2 น.
สวนปาล์มฟาร์มนก ฉะเชิงเทรา
ฉะเชิงเทรา

สวนปาล์มฟาร์มนก ฉะเชิงเทรา

สวนปาล์มฟาร์มนก เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวและบริการรีสอร์ทริมทะเลสาบ และยังเป็นศูนย์การเรียนรู้และอนุรักษ์สายพันธุ์นกแก้วมาคอว์ รวมทั้งสัตว์ปีกสวยงาม สายพันธุ์ต่างๆ จากทั่วโลกซึ่งนับวันยิ่งหาชมยาก จุดเริ่มต้นของที่นี่ เริ่มจากการที่เจ้าของฟาร์มตั้งใจจะเลี้ยงไว้นกแก้วไว้ดูเล่น ต่อมานกก็ได้ขยายพันธุ์มากขึ้น และเจ้าของก็ได้เห็นถึงความน่ารักและแสนรู้ของนกชนิดนี้ จึงเปิดสวนปาล์มฟาร์มนกแห่งนี้ให้เป็นศูนย์การเรียนรู้และอนุรักษ์ รวมถึงเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ไว้ให้คนทั่วไปได้ชมกัน บนเพื้นที่ 150 ไร่ ท่ามกลางสวนปาล์มที่ปลูกไว้ประดับตามจุดต่างๆ สวนปาล์มฟาร์มนก มีนกแก้วมากกว่า 2,000 ตัวและมากกว่า 80 สายพันธุ์

เวลาเปิด-ปิด: 09:00-17:00 น.

3 5.61 กม. ใช้เวลาเดินทาง 4 น.
ตลาดน้ำบางคล้า
ฉะเชิงเทรา
4 21.69 กม. ใช้เวลาเดินทาง 16 น.
เปียซิมการ์เด้น
ฉะเชิงเทรา

เปียซิมการ์เด้น

"ร้านเปียซิมการ์เด้น" เป็นจุดแวะพักในจังหวัดฉะเชิงเทรา ตัวร้านมีโดมที่มุงด้วยใบจากที่มีอยู่มากในเมืองแปดริ้ว ชื่อร้านหยิบยืมมาจากชื่อของอาม่า แปลได้ว่า ใจเย็นเป็นน้ำแข็ง ครอบครัวเจ้าของเป็นผู้ก่อตั้ง "ตั้ง เซ่ง จั้ว" ขายขนมเปียะทีทำมาตั้งแต่รุ่นอากงผู้หอบสูตรมาจากเมืองจีนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2475 จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครคือไส้ฟักที่ทางร้านมีสูตรลับในการเชื่อม ทำให้ขนมเปียะไส้ถั่วปนฟัก เป็นสินค้าขายดีที่สุดมาตลอด 80 ปี ที่เปียซิมการ์เด้นมีเมนูรองท้องอย่างชุดชาร้อนเสิร์ฟคู่กับขนมเปียะ นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอย่าง กุยฉ่ายจากร้านเจ๊อิมเกาะขนุน , หมูสะเต๊ะจากตลาดน้ำบางคล้า , หมูย่างเปียซิมและน้ำจิ้มแจ่วซุปเปอร์ ที่เป็นหมูเนื้อนุ่มหมักด้วยสัปปะรดเคียงด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ , หมูแดงหมูกรอบราดซอสสูตรเฉพาะ , ข้าวผัดปลาทูสมุนไพร , มะระตุ๋นชาววัง , แกงส้มชะอมกุ้ง

วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 07.00 – 16.00 น.

5 ใช้เวลาเดินทาง