นอนแพ แช่น้ำ เที่ยวสะพานข้ามแม่น้ำแคว
Recommended โดย : Recommended

นอนแพ แช่น้ำ เที่ยวสะพานข้ามแม่น้ำแคว

DAY 1

วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี
กาญจนบุรี

วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

3.3

วัดถ้ำเสือ เป็นวัดใหม่ที่สร้างขึ้น พศ.2515 โดยเจ้าอาวาสพระครูสิทธิวิมล ได้ธุดงค์มาพบเศษอิฐและซากเจดีย์เก่าในบริเวณนี้จึงได้บูรณะขึ้น วัดนี้มีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่อยู่บนยอดเขามีพุทธลักษณะที่สวยงามมาก และยังมีอุโบสถอัฏมุขเป็นลักษณะทรงไทยมีลวดลายสวยงามวิจิตรตระการตา ข้างๆ มีเจดีย์เกศแก้วมหาปราสาท ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินหรือใช้ลิฟท์ขึ้นไปชมวิวทะเลสาบและเขื่อนแม่กลอง สิ่งสำคัญภายในวัดถ้ำเสือ ได้แก่ หลวงพ่อชินประธานพร พระพุทธรูปปางประทานพร ประดิษฐานอยู่บนเขา พุทธลักษณะงดงาม บริเวณองค์พระประดับด้วยกระเบื้องโมเสคสีทองทั้งองค์ นับเป็นองค์พระที่มีขนาดใหญ่ โดยสามารถเห็นได้แต่ไกล พระเจดีย์เกศแก้วปราสาท เป็นพระเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมสูง 9 ชั้น ภายนอกสวยงามด้วยหน้าต่างที่มีซุ้มประดับอยู่ด้านบน ภายในชั้นต่างๆประดิษฐานพระพุทธรูปอยู่โดยรอบ ส่วนบนสุดประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ โดยสามารถขึ้นไปนมัสการได้ ด้วยบันไดเวียนที่อยู่ชั้นล่าง พระอุโบสถอัฏมุข เป็นพระอุโบสถรูปทรงคล้ายแบบจัตุรมุข ลวดลายวิจิตรงดงาม ภายในประดิษฐานพระประธาน ผนังประดับด้วยปูนปั้นเรื่องราวในพุทธประวัติ อยู่ห่างจากเขื่อนแม่กลองประมาณ 5 กิโลเมตร วัดนี้สร้างอยู่บนยอดเขามีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่อยู่ด้านบนมีพุทธลักษณะที่งดงามมาก และยังมีอุโบสถอัฏฐมุขทรงไทยลวดลายสวยงามวิจิตร ด้านข้างมีเจดีย์เกศแก้วมหาปราสาทสูงเสียดฟ้า สามารถเดินขึ้นหรือขึ้นลิฟต์ไปชมทิวทัศน์ด้านบนได้

จันทร์ - ศุกร์ 08.30 - 16.30 น. / เสาร์-อาทิตย์ 08.00 - 16.30 น.

3.3 (3)
1 0.10 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
แพอาหารริมเขื่อน
กาญจนบุรี
2 38.12 กม. ใช้เวลาเดินทาง 28 น.
เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124
กาญจนบุรี
3 36.83 กม. ใช้เวลาเดินทาง 27 น.
เดอะ โฟลตเฮาส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท
กาญจนบุรี

เดอะ โฟลตเฮาส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท

5

เดอะ โฟลตเฮาส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท เป็นตัวเลือกที่พักยอดนิยมในหมู่นักเดินทางที่มาเยือน ไทรโยค (กาญจนบุรี) ไม่ว่าเพื่อเที่ยวชมหรือแวะพักชั่วคราว โรงแรมแห่งนี้นำเสนอการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานดีเยี่ยมเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของนักเดินทางทุกประเภท ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, เช็คอิน/เช็คเอาต์ด่วน, ห้องเก็บกระเป๋า, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ, ที่จอดรถ เป็นส่วนหนึ่งของบริการมากมายที่ผู้เข้าพักสามารถเข้าใช้ได้ ห้องพักบางห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น โทรทัศน์จอแบน, อินเทอร์เน็ตไร้สาย, อินเทอร์เน็ตไร้สาย (ไม่เสียค่าใช้จ่าย), ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ ไว้บริการ เซิญบันเทิงเริงใจไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการนันทนาการของโรงแรม ซึ่งมีทั้ง ตกปลา, บริการนวด, สวน, กีฬาทางน้ำ เที่ยวชมสถานที่น่าสนใจใน ไทรโยค (กาญจนบุรี) เริ่มต้นที่ เดอะ โฟลตเฮาส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท

เปิด 24 ชม.

4 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 2

น้ำตกไทรโยคน้อย กาญจนบุรี
กาญจนบุรี
1 57.10 กม. ใช้เวลาเดินทาง 42 น.
ครัวชุกโดน กาญจนบุรี
กาญจนบุรี
2 1.10 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
ร้านกาแฟ บ้านสิทธิสังข์ กาญจนบุรี
กาญจนบุรี

ร้านกาแฟ บ้านสิทธิสังข์ กาญจนบุรี

ร้านสิทธิสังข์ ดัดแปลงบ้านหลังเก่าสไตล์โคโรเนียน ที่มีอายุมากกว่า 90 ปี ให้เป็นร้านอาหารและร้านกาแฟสุดเก๋ สีเหลืองของอาคาร นับเป็นจุดสนใจของผู้ที่ผ่านไป-มา ได้เป็นอย่างดี ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนปากแพรก ถ้ามาวันเสาร์-อาทิตย์ ถนนปากแพรกจะกลายเป็นถนนคนเดิน ที่มีร้านค้ามากมายมาวางขาย ท่ามกลางบรรยากาศ "177 ปี ปากแพรก ตลาดเก่าเล่าเรื่องเมืองกาญจน์" จุดเด่นของร้านนี้นอกจากจะโดดเด่นที่ตัวอาคารแล้ว ยังมีเมนูให้เลือกสั่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กาแฟสดชนิดต่างๆ และเมนูอาหารญี่ปุ่นราคาประหยัด...

เปิดทุกวัน 08.00 – 18.00 น.

3 3.50 กม. ใช้เวลาเดินทาง 2 น.
สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี
กาญจนบุรี

สะพานข้ามแม่น้ำแคว กาญจนบุรี

เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ สร้างขึ้นในสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตร ประมาณ 61700 คนและกรรมกรชาวจีน ญวน ชวา มลายู ไทย พม่า อินเดียอีกจำนวนมากมาก่อสร้างทางรถไฟ การสร้างสะพานทางรถไฟสายนี้เป็นไปด้วย ความยากลำบากเพราะความทารุณของสงครามและโรคภัยตลอดจนการขาดอาหาร ทำให้เชลยศึกจำนวนหลายหมื่นคนต้องเสียชีวิตลง อนุสรณ์สถานสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่โด่งดังไปทั่วโลก เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางรถไฟสายมรณะที่สร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกฝ่ายสำพันธมิตร ได้แก่ ทหารอังกฤษ อเมริกัน ฮอลันดา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ประมาณ 61,700 คน และกรรมกรชาวจีน ญวน ชวา มลายู ไทย พม่า อินเดียอีกจำนวนมาก มาก่อสร้างทางรถไฟสายยุทธศาสตร์นี้ เพื่อเป็นทางผ่านไปสู่ประเทศพม่า ซึ่งเส้นทางช่วงหนึ่งจะต้องสร้างสะพานเพื่อข้ามแม่น้ำแควใหญ่ที่ตำบลท่ามะขาม การสร้างสะพานและทางรถไฟสายนี้เต็มไปด้วยความยากลำบาก ความทารุณของสงคราม โรคภัย และขาดแคลนอาหาร ทำให้เชลยศึกหลายหมื่นคนต้องเสียชีวิตลง นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมทิวทัศน์บนสะพานข้ามแม่น้ำแควที่ทำจากเหล็กกล้า ความยาวประมาณ 300 เมตร หรือนั่งรถไฟชมทิวทัศน์สวยงามตลอดเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ ไปสิ้นสุดที่สถานีน้ำตก อำเภอไทรโยค

เวลาเปิด-ปิด: 07:30-18:30 น.

4 ใช้เวลาเดินทาง