3 วัน 2 คืน เชียงใหม่ ไปสามแม่
TripEditor โดย : TripEditor

3 วัน 2 คืน เชียงใหม่ ไปสามแม่

DAY 1

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า
เชียงใหม่
1 4.82 กม. ใช้เวลาเดินทาง 3 น.
วัดป่าดาราภิรมย์
เชียงใหม่

วัดป่าดาราภิรมย์

วัดป่าดาราภิรมย์ ตั้งอยู่ที่ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ด้านหน้าวัดมีคลองชลประทานแม่แตงไหลผ่าน ตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอแม่ริม และค่ายดารารัศมี ประมาณ 1 กิโลเมตร ตั้งอยู่ห่างจากศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ประมาณ 10 กิโลเมตร มีเนื้อที่อาณาเขตของวัด 26 ไร่ ประกาศกระทรวงศึกษาธิการตั้งเป็นวัด ลงวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ.2481 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2522 เนื้อที่กว้าง 17 เมตร ยาว 30 เมตร และได้ประกอบพิธีผูกพัทธสีมา เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2523 ได้รับพระบรมราชานุญาต ให้ยกเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พุทธศักราช 2542 อันเป็นปีเฉลิมฉลองพระชนมายุครบ 6 รอบ แห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช

เวลาเปิด-ปิด: 08:00-18:00 น.

2 3.18 กม. ใช้เวลาเดินทาง 2 น.
ทองมา สตูดิโอ
เชียงใหม่
3 5.50 กม. ใช้เวลาเดินทาง 4 น.
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เชียงใหม่
เชียงใหม่

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เชียงใหม่

5

ตั้งอยู่ในพื้นที่จำนวน 3,500 ไร่ บริเวณชายเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จัดทำเป็นสวนพฤกษศาสตร์ระดับนานาชาติ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ลักษณะการจัดสวนของที่นี่จะแบ่งพันธุ์ไม้ตามวงศ์และความเหมาะสมของสภาพพื้นที่ รวบรวมพันธุ์ไม้ทั้งในและต่างประเทศ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับพันธุ์ไม้ สามารถขับรถเที่ยวชมรอบๆได้ จุดที่แวะชมได้ คือ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ศูนย์เพาะกล้วยไม้ไทย อาคารพืชสมุนไพร พิพิธภัณฑ์พืชสมุนไพร ศูนย์วิจัย และอาคารเรือนกระจก

เวลาเปิด-ปิด: 08:30-16:30 น.

5 (1)
4 5.70 กม. ใช้เวลาเดินทาง 4 น.
ดอยม่อนแจ่ม
เชียงใหม่
5 12.48 กม. ใช้เวลาเดินทาง 9 น.
มนต์นมสด สาขา แม่ริม
เชียงใหม่
6 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 2

The Giant Chiang Mai
เชียงใหม่

The Giant Chiang Mai

3.5

The Giant Chiangmai ร้านกาแฟบนต้นไม้ขนาดใหญ่ อยู่ในบ้านแม่ป๊อก อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ จุดเด่นที่สะดุดตาก็คือ สะพานแขวนเล็กๆ ที่ทำจากไม้ ให้คนเดินข้ามไปนั่งดื่มด่ำพร้อมกับการชมวิวธรรมชาติ การดื่มกาแฟรสละมุน ในความสูงระดับเหนือยอดไม้ จึงให้ความรู้สึกที่แตกต่าง หลังจากร้าน The Giant เปิดให้บริการคนทั่วไปก็ต่างความสนใจและส่งต่อเรื่องราวไปยังคนอื่นๆ ทั้งทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค และยังออกรายการทีวี จนกลายเป็นที่รู้จักภายในเวลาไม่นานนัก และด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย

เปิดเวลา 08.30 - 17.30 น. (ปิดวันจันทร์)

1 8.99 กม. ใช้เวลาเดินทาง 6 น.
วัดแม่กำปอง
เชียงใหม่
2 6.07 กม. ใช้เวลาเดินทาง 4 น.
ร้านอาหาร เฮือนใจ๋ยอง เชียงใหม่
เชียงใหม่
4 ใช้เวลาเดินทาง

DAY 3

เมากาแฟ Mao Coffee เชียงใหม่
เชียงใหม่

เมากาแฟ Mao Coffee เชียงใหม่

5

เมากาแฟ (Mao Coffee) ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนคันคลองชลประทาน เป็นร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยชื่อร้านก็บ่งบอกว่า เมากาแฟ ทางร้านจะผสมแอลกอฮอล์ (คาลัวร์) ลงไปในกาแฟด้วย เฉพาะบางเมนูเท่านั้น ส่วนการเสิร์ฟนั้น ทางร้านจะแยก น้ำแข็ง นม และเครื่องออกจากกัน เวลาจะทานนั้นลูกค้าต้องมาผสมกันเอง ซึ่งเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครเลยจริงๆ บรรยากาศร้านกว้างขวางเย็นสบายๆมีมุมให้เลือกนั้นหลากหลาย ด้านในสบายๆตกแต่งสวยงามเหมาะกับการถ่ายรูป หรือจะเป็นด้านนอก รายล้อมด้วยต้นไม้ ถ้าไม่อยากตกเทรนเชิญได้ที่ เมากาแฟ

เปิดทุกวัน เวลา 08.30 - 19.00 น.

5 (2)
1 2.69 กม. ใช้เวลาเดินทาง 2 น.
วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่
เชียงใหม่

วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

4.5

วัดพระธาตุดอยคำสร้างในสมัยพระนางจามเทวีกษัตริย์แห่งหริภุญชัย โดยพระโอรสทั้ง 2 เป็นผู้สร้างในปี พ.ศ. 1230 ประกอบด้วยเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ศาลาการเปรียญกุฏิสงฆ์ และพระพุทธรูปปูนปั้น เดิมชื่อวัดสุวรรณบรรพต แต่ชาวบ้านเรียกว่า วัดดอยคำ พ.ศ. 2509 ขณะนั้นวัดดอยคำเป็นวัดร้าง ต่อมากรุแตกชาวบ้านพบโบราณวัตถุหลายชิ้น เช่น พระรอดหลวง พระหินทรายปิดทององค์ใหญ่ พระสามหมอ (เนื้อดิน) ซึ่งนำมาประดิษฐานไว้ ณ วัดพระธาตุดอยคำ พระธาตุดอยคำนอกจากจะเป็นที่สักการบูชาของคนท้องถิ่นแล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งหนึ่งของการบินไทยที่ใช้กำหนดพื้นที่ทางสายตา ก่อนที่จะนำเครื่องบินลงจอดที่สนามบินเชียงใหม่

4.5 (2)
2 0.50 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
บ้านสวนกาแฟ เชียงใหม่
เชียงใหม่
3 5.06 กม. ใช้เวลาเดินทาง 3 น.
วัดอุโมงค์ (สวนพุทธธรรม)
เชียงใหม่

วัดอุโมงค์ (สวนพุทธธรรม)

3

วัดอุโมงค์(อุโมงค์เถรจันทร์) เป็นชื่อเรียกวัดเก่าที่ พระเจ้ากือนาธรรมิกราช ทรงสร้างอุโมงค์ขึ้นเพื่อถวายเพื่อให้พระมหาเถรจันทร์ ผู้เชี่ยวชาญในพระไตรปิฏกอาศัยวัดอุโมงค์นี้หมายเอาเฉพาะบริเวณพื้นที่สามเหลี่ยมผืนผ้าซึ่งมีกำแพงอิฐปรากฏอยู่ทั้งสี่ด้าน ด้านตะวันออกจากขอบสระใหญ่ ด้านเหนือตรงไปทางทิศเหนือโรงพิมพ์ปัจจุบันจรด กำแพงอิฐพอดี ยาวประมาณ 100 วา ด้านเหนือจากแนวกำแพงเหนือโรงพิมพ์ปัจจุบันทางทิศตะวันตก จนถึงขอบสระหลังวัดอุโมงค์ ยาวประมาณ 100 วา, ด้านตะวันตกจากขอบ สระแนวกำแพงด้านเหนือ ถึงขอบสระใหญ่ใต้พระเจดีย์ ยาวประมาณ 100 วา, ด้านใต้จากขอบสระหลังพระเจดีย์ตรงไปทางตะวันตกออกจรดกำแพงทิศตะวันออกหน้าพระอุโบสถ ยาวประมาณ 100 วา มีพระอุโบสถขนาดย่อมตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ มีพระเจดีย์ใหญ่แบบลังกาวงศ์ และอุโมงค์(ถ้ำ) 1 อุโมงค์ มีทางเข้า 3 ทาง ตั้งอยู่ตลอดแนววัดด้านตะวันตก และมีศาลาตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือจากหน้าอุโมงค์ไปประมาณ 1 เส้น คิดเป็นเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 25 ไร่ ประวัติวัดอุโมงค์(สวนพุทธธรรม) มีหลักฐานทางตำนานไม่สู้จะละเอียดนัก ต้องอาศัยหลักการทางโบราณคดี และประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่เข้าช่วยจึงได้ความชัดขึ้น แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สู้จะมั่นใจว่าประวัติที่นำมาเสนอท่านนี้จะถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะบริเวณที่ถูกเรียกว่า สวนพุทธธรรม นี้มีวัดอยู่หลายวัด สร้างเก่าบ้างใหม่บ้างสับสน ซับซ้อนยิ่งวัดเหล่านี้เป็นวัดกษัตริย์ราชวงศ์มังราย(นับจากพระเจ้ามังรายเป็นต้นมา) ทรงสร้างสืบๆ ต่อกันมาเป็นระยะเวลาเกือบ 700 ปีด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้สันนิษฐานยากขึ้นไปอีก แต่ถึงแม้การศึกษายากเพียงไร หลักฐานที่ค้นได้ และนำมาประกอบการเขียนเรื่องนี้ ทำให้มั่นใจว่าจะทำให้ท่านเข้าใจประวัติวัดอุโมงค์ (สวนพุทธธรรม) ได้ใกล้เคียงความจริงมาก

เวลาเปิด-ปิด: 04:00-21:00 น.

3 (1)
4 0.37 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
โครงการบ้านข้างวัด เชียงใหม่
เชียงใหม่
5 0.74 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
ฮ้านถึงเจียงใหม่
เชียงใหม่
6 1.00 กม. ใช้เวลาเดินทาง 1 น.
No 39 cafe
เชียงใหม่
7 ใช้เวลาเดินทาง